Các phụ gia để làm Giò Chả ATTP

Nguyên liệu và Các Phụ Gia trong làm Giò Chả ATTP bao gồm: Thịt: Thịt mua về lóc gân bằng tay. Sau đó cắt nhỏ (4cm x 4cm) rửa sạch rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt <5 độ C Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < -2 độ C Tiến hành làm Giò, Chả: – Cân thịt và mỡ theo tỉ lệ sau đó cho thịt, mỡ, muối, phụ gia (bột ngọt,nuớc mắm,bột tạo dòn giai thay thế hàn the) … Nước đá vào cối nồi, tiến hành xay chậm từ từ tăng tốc lên nhanh 2000 vòng/phút, xay trong 10~15 giây. – Sau đó giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho các gia vị, Phụ Gia còn lại vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh (khoảng 10 giây) để hạn chế mất nhiệt cho thịt – Tiếp theo tăng tốc độ lên 2000 vòng/phút, xay tiếp 60-80 giây. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, trắng hồng đều là được. Lưu ý :Nhiệt độ mọc khi xay xong phải <10 độ C. Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì Giò càng ngon (độ giòn dai càng tốt) – Đặc biệt trong giai đoạn này nếu chị em nào muốn Giò Chả ngon hơn dai hơn và bảo quản được tốt hơn thì nên tham khảo thêm một số sản phẩm Phụ Gia dành cho Giò Chả ( có thể tham khảo tại đây). Tuy nhiên chị em hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm Phụ gia thực phẩm. vì yếu tố an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình của chính bạn. Dưới đây mình xinh giới thiệu với chị em một số phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong giò chả do bộ y tế cấp phép sử dụng. 1. Tạo giòn dai Gusto B61 (Từ 1-5g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay đầu tiên) 2. Tạo độ dẻo, liên kết thịt và mỡ, tái tạo cấu trúc mới cho thịt yếu, thịt đông lạnh: (Từ 3-5g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay chậm) 3. Tạo màu đỏ hồng cho thịt (Từ 1-3g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay đầu tiên) 4. Tạo vị ngọt hậu thay thế mỳ chính (Từ 3-5g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay trộn giá vị) 5. Tạo hương thơm cho thịt lợn (Từ 1-3g/kg sản phẩm.Cho vào quá trình xay trộn gia vị) 6. Tinh bột biến tính dùng làm chất độn Tinh bột Ngô Cargill (Từ 50-100g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay trộn gia vị) 7. Chất bảo quản chống nấm mốc,, chua nhớt (Từ 3-5g/kg sản phẩm. Cho vào quá trình xay trộn gia vị)

zalo
F