Phổ biến nhất hiện nay là loại bột nhập từ Ấn Độ Đặc Điểm: Dạng hạt bột khô, mịn, không có nước. Ưu Điểm: Là chất lý tưởng nhất dùng trong nhuộm màu ở điều kiện khô. Đậm đặc, lên màu tốt nhất trong tất cả các dạng màu thực phẩm. Sản phẩm không sợ bị khô như màu nước và màu gel. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với màu nước và màu gel. Do đặc tính lên màu tốt của sản phẩm vì vậy trên thị trường hiện nay đa số dùng loại màu thực phẩm này. Nhược Điểm: Do ở dạng bột nên sản phẩm dễ bị vón cục nếu không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Dẫn đến việc tán nhỏ cục bột rất mất thời gian. Một điều đáng chú ý nữa là Màu thực phẩm dạng bột tương đối khó pha ra màu có sắc độ ưng ý. Và độ pha trộn các màu nhằm tạo ra màu mới tương đối khó khan.đặc biệt là các gam màu nhạt, pastel do màu ở dạng bột Cách Dùng : Dùng trong làm bánh nhiều hơn nấu ăn, để tạo màu cho socola, đường hay chuẩn bị các hỗn hợp khô. Đặc biệt thích hợp dùng cho macaron hay bánh trứng đường, những thứ rất nhạy cảm với độ ẩm. Màu Thực Phẩm Dạng Bột Có 2 loại : Màu tan trong nước Màu tan trong dầu
- MUA PHỤ GIA THỰC PHẨM UY TÍN CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHOẺ Ở ĐÂU ? (10.09.2019)
- PHỤ GIA THỰC PHẨM_( PHẦN 1) (09.09.2019)
- Các phụ gia để làm Giò Chả ATTP (30.08.2019)
- SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH PHỤ GIA THỰC PHẨM (29.08.2019)
- Cách làm giò lụa dai ngon chuyên nghiệp (29.08.2019)
- Tìm hiểu về chất điều vị (27.08.2019)
- PHỤ GIA THỰC PHẨM, HƯƠNG LIỆU VÀ MÀU THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG (16.07.2019)
- CHẤT PHỤ GIA TRONG THỰC PHẨM TIÊU BIỂU (16.07.2019)
- Chất Béo Và Những Điều Bạn Chưa Biết (Phần 2) TT (16.07.2019)
- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHỤ GIA THỰC PHẨM HIỆN NAY (16.07.2019)