Tìm hiểu về chất điều vị

chât điêu vị là gì ?

 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng quen với các loại chất điều vị được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng trên thực tế, con người còn tạo ra các loại chất điều vị sử dụng cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, là nguyên liệu chủ chốt tạo nên độ ngon ngọt của các loại nước tương, nước mắm, sốt… Có một số quan điểm cho rằng loại chất điều vị công nghiệp có thể tạo ra bệnh tật và gây nguy hiểm cho cơ thể con người, là loại hóa chất độc hại.

                                                          

                                                                             chất điều vị thực phẩm

Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận vấn đề ở góc độ khách quan hơn vì đây là chất đã được sử dụng từ rất lâu rồi. Phần lớn các loại chất điều vị được sử dụng phổ biến : chất điều vị mì chính, chất điều vị i+g… đều đã trải qua quá trình quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng . Chỉ khi lạm dụng hoặc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ mới gây hại cho con người.

                                                            

                                                                                    chất điều vị I+G Ajitide 

Theo PGS- TS Phan Thị Sửu – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật An toàn vệ sinh thực phẩm (Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam), Isodium Guanylate (chất điều vị E627) và Disodium Inosinate (chất điều vị E631) trong thành phần của hạt nêm là hai chất điều vị siêu ngọt, hay còn gọi là tạo ngọt giả tạo. Vị ngọt của hai chất này còn gấp 5 lần mì chính vì thành phần chính của mì chính là E621. Hai chất này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm và được sử dụng phổ biến nhất trong chế biến sản xuất hạt nêm, nước chấm, gia vị hay cả mì ăn liền…

Nếu trong sản phẩm ghi chất E631 và E627 mà doanh nghiệp lại khẳng định an toàn hơn mì chính là doanh nghiệp đang nói dối khách hàng vì bản thân nó cũng là một dạng chất điều vị siêu ngọt. Cùng chung quan điểm này, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chất điều vị E627 và E631 là chất siêu ngọt có độ ngọt gấp 10 đến 15 lần mì chính.

Nhiều gia đình tẩy chay vì sợ mì chính gây ung thư mà quên mất rằng trong hạt nêm cũng có mì chính và còn có những chất ngọt hơn cả mì chính. PGS – TS Nguyễn Thị Lâm trấn an người tiêu dùng rằng các chất điều vị E621 (mì chính) hay E627, E631 đều là những chất điều vị được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

Tuy nhiên, khi quảng cáo sản phẩm trong thành phần có chứa chất này thì cũng nên công bố, không nên lập lờ với người tiêu dùng để gây hoang mang. Vậy nên để hiểu thêm về sản phẩm chất điều vị các bạn có thể tìm đến công ty  chúng tôi sẽ tận tình tư vấn ,giải đáp các thắc mắc và tư vấn kỹ lưỡng hàm lượng sử dụng, cách dùng và dùng sao cho an toàn hiệu quả.

 ĐẠI LÂM PHÁT  luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách!

Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đẩy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng.

Hãy sử dụng đúng sản phẩm, đủ liều lượng cho phép cùng chung tay bảo vệ sức khỏe Cộng đồng!

Hãy gọi cho Phụ gia thuc pham Đại Lâm Phát để được tư vấn quy trình và giúp sản phẩm ngon hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn!

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của phụ gia thực phẩm Đại Lâm, Phát  dưới đây, trân trọng cảm ơn!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn .

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên he

 hotline:0906 993382

zalo
F

ban phu gia thuc pham ở hồ chí minh , phụ gia tạo ngọt sucralose , phụ gia điều vi tăng đạm Glycine , phụ gia tạo giòn dai giò chả

cửa hàng bán hương liệu trái cây , phụ gia thực phẩm , phụ gia điều vị, chất bảo quản

phân phối phụ gia thực phẩm tại hồ chí minh, hương liệu trái cây